Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Ăn 6 bữa nhỏ một ngày tốt hơn 3 bữa lớn

Theo Brightside, menu ăn là chỉ những gì con người nên ăn và không nên ăn. Một số người được khuyên nên hạn chế hoặc tránh ăn các loại thức ăn chiên và bánh kẹo. Số khác lại đòi hỏi cần ăn protein hoặc các loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, quan điểm của Michelle, chế độ ăn uống không chỉ loại thực phẩm mà còn là sự phân bố món ăn giữa các bữa ăn trong ngày.

Trong mỗi bữa ăn, cơ thể con người nhận được một mức năng lượng nhất định. Nếu năng lượng này không được tiêu hao trong thời gian quy định, nó sẽ biến thành năng lượng dự trữ khiến các chất béo tích lũy trong cơ thể. Nếu con người ăn một phần nhỏ, không để no lâu thì body không thể lưu trữ bất kỳ chất béo nào từ những bữa ăn. Kết quả là con người có thể ăn bất cứ thứ gì và vẫn không tăng cân. 

Bạn nên đọc: ve may bay quan 5

"Nghe có vẻ lạ nhưng ăn 6 bữa hàng ngày là tốt hơn ăn 3 bữa trong việc quản lý trọng lượng", Michelle nói.

Chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp cơ thể quản lý được trọng lượng.

Tham khảo: tảo xoắn spirulina nhật bản

Khi con người chia nhỏ bữa ăn, việc hấp thụ các chất hữu ích từ món ăn sẽ tốt hơn và đặc biệt không gây tích lũy chất béo. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo, chất lượng của chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Ăn 6 bữa hàng ngày không có nghĩa là có 6 cái bánh hamburger trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, hãy cố gắng tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh hơn, như trái cây và rau quả.

Tham khảo thêm: gia glucosamine

Nếu muốn tính toán tất cả mọi thứ đã ăn, dưới đây là một bảng nhỏ giúp bạn xác định lượng carbs, chất béo và protein nên tiêu thụ từng ngày để phù hợp và lành mạnh.

Bảng xác định lượng thức ăn trong ngày.

Dựa vào bảng trên, muốn biết cần bao nhiêu calo hàng ngày, hãy nhân trọng lượng hiện tại của bạn với 25 nếu là chị em và 28 nếu là nam. Nhớ rằng đây là số lượng tối thiểu calo bạn nên nạp mỗi ngày.

Tương tự, mỗi ngày bạn cần bổ sung 2,2 g protein cho một kg trọng lượng. Với cách tính như vậy, bạn sẽ dễ dàng biết được lượng carbs và chất béo cần mỗi ngày.

Với chế độ chia nhỏ 6 bữa hàng ngày và bảng tính dinh dưỡng, bạn có một thực đơn ăn phù hợp, nhất là với những người dễ béo và thừa cân. 

Thu Hiền

Theo: thuoc tang tri nho

0 nhận xét:

Đăng nhận xét